Một món ăn bắt cơm, đỡ ngán lại đơn giản mà Thụy học được từ ba và chế biến lại theo công thức của mình!!!
🍭Nguyên liệu:
- 200 gram dưa cải chua ( dưa cải muối)
- 1 quả trứng gà🥚
- tỏi băm
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cạnh nước tương
- Hành lá🌱
- Tiêu xay
🍭Chế biến:
*Sơ chế dưa cải chua:
- Mang bao tay, dùng tay vắt sạch hoàn toàn lượng nước chua trong dưa cải, để ráo.
- Cắt dưa cải vừa vắt thành từng sợi vừa ăn, đem dưa cải vào thau nước lọc rửa sạch💦
- Vớt ra và một lần nữa dùng tay để vắt sạch nước, để ráo.
* Rang lên:
- Đập trứng vào một cái bát, đánh đều trứng, không nêm gia vị vào🍳
- Cắt hành lá🌱
- Cho một lượng dầu vừa đủ, khử tỏi chỗ thơm. Cho dưa cải để ráo vào và đảo đều dưới lửa vừa, đảo trong vòng 2 - 3 phút.
- Cho bát trứng vừa đánh vào rải đều xung quanh dưa cải, đồng thời đảo liên tục dưa cải để chín đều. Nêm bột nêm và nước tương theo định lượng🥘
- Đảo tới khi trứng chín vàng thì cho hành lá, đảo 1 phút rồi tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và rắc thêm tiêu. Ăn kèm cơm nóng và các món mặn rất ngon😇
Chúc mọi người ăn ngon miệng và thâtn nhiều sức khoẻ💪 Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy ❤️💛💚💙💜
Nhận xét
Đăng nhận xét