GÀ XÉ SỢI SA TẾ THEO CÔNG THỨC CỦA THỤY 😇

        Sau 3 tháng bận rộn với việc học và làm việc, Thụy trở lại và mang tới đây 1 công thức gà xé sợi mang hương vị riêng và dễ kết hợp với nhiều món, dễ làm. Mong mọi người thích nó^^




🍅Nguyên liệu:

- 250g ức gà không da (tùy ý)🍗
- Sa tế khô Cholimex
- Bột nêm
- Bột ngọt (có thể dùng thêm hoặc không)
- Bơ thực vật Mezan (hoặc thương hiệu khác đều được)🍯
- Dầu ăn 

🍳Chế biến:

- Làm sạch ức gà bằng nước muối loãng và vớt ra để ráo.💦
- Luộc hoặc hấp ức gà chín trước để chuẩn bị cho công đoạn xé sợi.😍
- Sau khi gà chín, xé sợi vừa ăn và không quá dày để dễ thấm gia vị.
- Làm bơ tan chảy trước và đổ vào chén. Sau đó cho thêm bột ngọt, bột nêm, ớt sate vừa đủ theo khẩu vị của mình.💖
- Để lửa vừa, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đảo đều chảo. 🍳
- Cho lần lượt gà đã xé sợi vào đảo 2 phút rồi đổ chén bơ có gia vị vào, tiếp tục đảo đều cho gia vị thấm vào từng sợi gà, tới khi chảo khô và dậy mùi thì tắt bếp.
- Có thể ăn với cơm nóng 🍚 hoặc kẹp với bánh mì🥖.



      Chúc mọi người ngon miệng và làm thành công. Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nha ❤️🧡💛💚💙💜











  

Nhận xét