GỎI XOÀI BĂM NÂU - ĐỔI MÓN GIỮA TUẦN🍹

         Sẵn trong tủ lạnh có hai trái xoài Thái, Thụy liền nghĩ ra món này để đổi khẩu vị!



🍆Nguyên liệu:
- 1 trái xoài Thái
- Hỗn hợp ngâm xoài: 1 chén nước đun sôi để nguội, 1 trái chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối.
- 100 gram thịt băm🍖
- Tỏi
- Dầu ăn
- Ớt trái
- Hành lá
- Tiêu xay
- Sốt mắm tỏi: 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, tỏi băm.

🍏Chế biến:
      1.Sơ chế xoài:
- Rửa sạch trái xoài, gọt vỏ và bào thành từng sợi vừa ăn.
- Ngâm xoài vào hỗn hợp đã nêu trên trong vòng 20 - 25 phút.
- Vớt ra dĩa.
🍎Lưu ý:

- Không rửa lại xoài qua nước 💦

- Không dùng tay bóp xoài 👏

- Để ráo tự nhiên bày ra dĩa🍴

🌟Một phiên bản khác khá thú vị là dùng xoài keo




      2.Rang thịt băm:

- Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, khi dầu sôi thì cho tỏi vào đảo đều đến khi nghe mùi thơm thì cho thịt băm vào đảo cùng. Rang thịt đến khi chín đều thì tắt bếp.🍖



- Bày phần thịt lên trên dĩa xoài vừa vớt. Rắc ít tiêu cùng hành lá cắt sợi lên, cắt ớt thành từng lát bỏ kên trên ( có thể bỏ qua nếu không thích ăn cay).🍡

      3.Sốt mắm tỏi:

- Bật bếp, cho từng nguyên liệu theo định lượng nêu trên vào chảo, để lửa vừa, khuấy đều trong vòng 3 - 4 phút tới khi sệt lại thì múc ra chén.



- Dùng cùng với gỏi xoài. Có thể dùng kèm với bánh tráng nướng rất ngon👌

     Chúc mọi người ăn ngon miệng🍕 Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nhó❤💛💚💙💜

Nhận xét