Sẵn trong tủ lạnh có hai trái xoài Thái, Thụy liền nghĩ ra món này để đổi khẩu vị!
- Không rửa lại xoài qua nước 💦
- Không dùng tay bóp xoài 👏
- Để ráo tự nhiên bày ra dĩa🍴
🌟Một phiên bản khác khá thú vị là dùng xoài keo
2.Rang thịt băm:
- Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, khi dầu sôi thì cho tỏi vào đảo đều đến khi nghe mùi thơm thì cho thịt băm vào đảo cùng. Rang thịt đến khi chín đều thì tắt bếp.🍖
- Bày phần thịt lên trên dĩa xoài vừa vớt. Rắc ít tiêu cùng hành lá cắt sợi lên, cắt ớt thành từng lát bỏ kên trên ( có thể bỏ qua nếu không thích ăn cay).🍡
3.Sốt mắm tỏi:
- Bật bếp, cho từng nguyên liệu theo định lượng nêu trên vào chảo, để lửa vừa, khuấy đều trong vòng 3 - 4 phút tới khi sệt lại thì múc ra chén.
- Dùng cùng với gỏi xoài. Có thể dùng kèm với bánh tráng nướng rất ngon👌
Chúc mọi người ăn ngon miệng🍕 Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nhó❤💛💚💙💜
Nhận xét
Đăng nhận xét