CƠM SƯỜN NGÀY MƯA DẦM ☔

 Rau hết, cà chua và dưa leo đều hết, Thụy đặt giao hàng nhưng sang tuần mới nên nhận, nên đành có gì sử dụng nấy, lấy sườn nướng làm bữa tối cho cả nhà. Trong thời tiết ẩm ướt như lúc này, Thụy nghĩ đồ nướng là hợp hơn cả...



🌻Công thức của Thụy nè:

- 300 gram sườn cốt lết 🍖

- Gạo ( nhà bạn ăn gạo gì thì bạn dùng loại đó 😊)

- Muối

- Gia vị ướp: lưng chén nước tương đậu nành ( khác với xì dầu nha các bạn), 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tương ớt.🍯

- Nước mắm ăn kèm: 2/3 chén nước mắm, 1/3 chén đường, nửa chén nước lọc. 🍯

- Ớt xắt (hoặc ớt xay)

- Chanh🍋

💥Chế biến:

- Rửa sạch sườn với nước muối loãng. Nấu cơm để ăn kèm🍚

- Cho lần lượt các gia vị đã nêu ở trên vào nước tương đậu nành khuấy cho tan. Cho thịt vào ướp trong 30p, nhớ trở mặt cho đều.🍖

-  Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

- Chiên lần 1 : 25 phút, ở nhiệt độ 170 độ C.🍳

- Chiên lần 2 : trở mặt, chiên tiếp 15 phút, ở nhiệt độ 170 độ C.🍳



- Cho hỗn hợp mắm ăn kèm vào chảo, đun sôi ở lửa vừa trên bếp. Tắt bếp, đợi nguội một chút thì cho chanh, ớt vào🍋.

- Xếp thịt ra dĩa, trình bày theo ý bạn muốn.😍

Chúc bạn ăn ngon miệng, giữ gìn sức khỏe và bình an💪

Nhớ theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nha❤💛💜💙💚


Nhận xét