HƯƠNG VỊ CỦA MẸ❤

 Món mà mẹ Thụy hay làm những ngày trời âm u... 



🌻Nguyên liệu

- 4 bìa đậu hũ 🔶

- 400 gram thịt nạc vai hoặc ba rọi (đều được)🍖

- Gia vị : 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt Cholimex, 1 gói dầu của mì Miliket hai tôm (hương vị tạo nên mì tuổi thơ nè 😎), 1 chén nước lọc.

- Ớt 🔺

- Muối ⚪

🍀Chế biến:

- Rửa sạch thịt, ngâm với nước muối loãng. Cắt thịt miếng vừa ăn🔪. Một bìa đậu cắt thành 6 - 8 miếng🍖🍖🍖.

- Cho dầu vào chảo, dầu bắt đầu sôi thì cho thịt vào xào. Khi thịt chín tới mới cho đậu hũ vào, xào hai nguyên liệu này với nhau trong 2 phút trên bếp, lửa lớn🔥.

- Thêm một chén nước đầy vào chảo và chỉnh lửa vừa. Lần lượt nêm các nguyên liệu đã nêu ở trên vào chảo, khuấy đều🍯💦.

- Sau khoảng 5 phút, bắt đầu cho gói dầu Miliket hai tôm🍤 vào nồi, thêm vài trái ớt tươi cho đậm vị😋.



- Chờ thêm hai phút thì tắt bếp. Rắc một muỗng cà phê tiêu bột vào và dọn lên dĩa.🍴🍛

Món này dành cho người biết ăn cay🔺, rất bắt cơm 🍚, hợp cho ngày mưa dầm☔.

Chúc bạn ăn ngon miệng, giữa sức khỏe 💪 và bình an bên gia đình🏠

Nhớ theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nha❤💛💚💙💜

Nhận xét