Món nui thịt viên cùng sốt cay chua ngọt dễ làm, thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần.
🍇Nguyên liệu:
- 300 gram thịt băm 🍖
- Nui
- Cải ngọt 🌿
🍉Gia vị:
- Dầu ăn🍯
- Tiêu
- Muối
- Bột nêm
- Nước mắm🍯
- Xì dầu
- Tương ớt
- Tương cà 🍅
- Bơ thực vật
🍊Chế biến
- Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng💦
- Thịt để ráo nước, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp trong 15 phút.
- Luộc nui trong thời gian 25 - 30 phút, vớt nui để ráo. Rửa lại dưới vòi nước lạnh để cọng nui không bị bở🌾
- Vo tròn thịt băm đã ướp thành từng viên vừa. Cho dầu và ít bơ thực vật vào chảo, vặn lửa nhỏ, chiên thịt cho chín đều mặt.
- Vặn lửa lớn, để cho thịt giòn lớp vỏ. Tắt bếp, để thịt ráo dầu🔥
- Sốt cay chua ngọt: dùng phần dầu vừa chiên thịt để làm sốt, thêm 2 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, trộn đều trong chảo, để lửa nhỏ. Sau 2 phút tắt bếp.
- Trình bày ra dĩa kèm sốt, có thể thêm ít cải bẹ luộc để không ngán🍀
Công thức này có thể áp dụng với mì Ý.
🌟Lưu ý:
- Khi chiên thịt, vặn lửa nhỏ lúc đầu để chín đều các mặt.
Chúc mọi người ăn ngon miệng và thật nhiều sức khỏe💪
Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nha❤💛💚💙💜
Nhận xét
Đăng nhận xét