MÓN NUI THỊT VIÊN KÈM SỐT CAY CHUA NGỌT 🍋

Món nui thịt viên cùng sốt cay chua ngọt dễ làm, thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần.



🍇Nguyên liệu:

- 300 gram thịt băm 🍖

- Nui 

- Cải ngọt 🌿

🍉Gia vị:

- Dầu ăn🍯

- Tiêu

- Muối

- Bột nêm

- Nước mắm🍯

- Xì dầu

- Tương ớt 

- Tương cà 🍅

- Bơ thực vật

🍊Chế biến

- Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng💦

- Thịt để ráo nước, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp trong 15 phút.

- Luộc nui trong thời gian 25 - 30 phút, vớt nui để ráo. Rửa lại dưới vòi nước lạnh để cọng nui không bị bở🌾

- Vo tròn thịt băm đã ướp thành từng viên vừa. Cho dầu và ít bơ thực vật vào chảo, vặn lửa nhỏ, chiên thịt cho chín đều mặt.



- Vặn lửa lớn, để cho thịt giòn lớp vỏ. Tắt bếp, để thịt ráo dầu🔥

- Sốt cay chua ngọt: dùng phần dầu vừa chiên thịt để làm sốt, thêm 2 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, trộn đều trong chảo, để lửa nhỏ. Sau 2 phút tắt bếp.

- Trình bày ra dĩa kèm sốt, có thể thêm ít cải bẹ luộc để không ngán🍀

Công thức này có thể áp dụng với mì Ý.

🌟Lưu ý:

- Khi chiên thịt, vặn lửa nhỏ lúc đầu để chín đều các mặt.

Chúc mọi người ăn ngon miệng và thật nhiều sức khỏe💪

Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nha❤💛💚💙💜

Nhận xét