MỘT CÁCH CHẾ BIẾN VỚI MĂNG KHÔ ĂN LIỀN TÂY BẮC

Đã rất lâu rồi Thụy không còn được thấy măng tươi do chợ không hoạt động nữa, tình cờ thấy măng khô Tây Bắc trên kệ hàng Lazada, Thụy đặt thử và thấy ngon khi chế biến theo công thức này... 

💥Nguyên liệu:

- măng khô Tây Bắc (sử dụng măng khô ăn liền, có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị) 

- 300 gram thịt ba rọi

- 4 trái ớt

- 1 muỗng canh dầu ăn🍯

- 1 muỗng canh tương ớt 🍯

- 2 muỗng canh nước mắm 🍯

- 1 muỗng cà phê tiêu 🍯

- 1/2 muỗng canh bột nêm🍯

- 2 chén nước lọc

- Bí quyết: gói dầu mì 2 tôm Miliket ( mì của kí ức nè 😎)

💦Chế biến:

- Xắt thịt miếng vừa ăn, măng rửa sạch, tước nhỏ.🔪

- Cho dầu vào chảo, đảo đều thịt và măng trong 3 phút.🍖

- Nêm mắm, bột nêm, tương ớt, gói dầu của mì 2 tôm Miliket, cho 2 chén nước lọc vào sau đó.🍯

- Chỉnh lửa lớn cho đến khi măng sôi kĩ, thêm tiêu và ớt tươi vào nồi măng sôi. Tắt bếp và đậy nắp lại giữ nguyên trong 5 phút.

- Nhấc khỏi bếp, bày ra dùng cùng cơm nóng.🍚🍛

Chúc các bạn ngon miệng. Giữ gìn sức khỏe, cùng nhau, chúng ta sẽ qua được đại dịch này❤💛💚💙💜



Nhận xét

Đăng nhận xét