VÌ NHỚ MÀ LÀM

 Nhớ cơm tấm quá mà Sài Gòn giản cách lâu ngày, nên Thụy nghĩ ra cách này...



👉Nguyên liệu:

- gạo ( bạn đang ăn cơm gì hằng ngày thì sử dụng ngay gạo đó).🍚

- gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, bột ngọt ( hoặc hạt nêm), tiêu, tương ớt, dầu ăn.🍯

- 300 gram thịt nạc vai🍖

- cà chua🍅

- dưa leo

- chanh

- ớt

- tỏi băm nhuyễn

💦Chế biến:

- Nấu cơm (Vì gạo không nở nhiều nên Thụy nấu 2 lon)🍛

- Sốt ướp thịt: 3 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh bột ngọt hoặc hạt nêm, nửa muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ ( nếu có), 1 muỗng cà phê tỏi băm khuấy cho tan hỗn hợp.🍖

- Thịt rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, nhúng hai mặt đều vào sốt ướp, để yên trong 30 phút.🔪

- Nước mắm ăn kèm: 2/3 chén mắm nguyên chất, 1/3 chén đường, nửa chén nước lọc, cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Sau khi hỗn hợp sôi, đợi nguội thêm chanh và ớt băm hoặc ớt xắt.🍯

- Nướng thịt: thịt sau khi ướp 30 phút, xếp vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C

- Thời gian chiên lần 1: 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C

- Thời gian chiên lần 2: trở mặt thịt, quét nước sốt lên mặt vừa trở chiên tiếp 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C

- Hoàn thành việc chiên, dùng chén bới cơm nén chặt, trình bày ra dĩa theo style bạn thích 😍



Chúc bạn ngon miệng. Công thức nước chấm và sốt ướp này của Thụy còn áp dụng được cho món bún thịt nướng.🍱🍜

Như thường lệ, Thụy mong mọi người bình an nhé❤💛💚💙💜

Nhận xét