ĐẬU HŨ SỐT CÀ - MÓN CHAY ĐƠN GIẢN CHO NGÀY RẰM

        Cùng Thụy vào bếp thực hiện món đậu hũ sốt cà, nguyên liệu đơn giản nào!!!



🍏Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu hũ

- 2 trái cà chua 🍅

- Dầu ăn

- 3 muỗng canh nước tương🌰

- 2 muỗng canh tương ớt

- 2 muỗng canh tương cà 🍅

- 1/3 chén nước lọc

- 1 muỗng cà phê bột nêm ( bột nêm dùng loại chay)🍠

- 1 muỗng cà phê đường

-  Giấy thấm dầu


🍇Chế biến:

      1. Đậu hũ:

- Cắt từng bìa đậu hũ, mỗi bìa thành 8 miếng hình vuông ( có thể cắt ngang thành 4 miếng dài, tùy sở thích).

- Cho dầu ăn vào chảo, để lửa to tới khi nào dầu sôi thì vặn lửa nhỏ lại, cho từng lát đậu hũ đã cắt vào chiên giòn đều các mặt. Tắt bếp và gắp ra để vào dĩa lót giấy thấm dầu. ( Nếu mình thích ăn mềm, có thể bỏ qua bước này)🍑

      2. Sốt cà:

- Cà chua rửa sạch, cắt miếng hạt lựu. Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo cùng với cà chua đã cắt, đảo đều cà chua trong vòng 5 - 7 phút cho thật chín.

- Hạ lửa nhỏ, cho lần lượt nước, nước tương, tương cà, tương ớt, bột nêm, đường theo công thức trên rồi khuấy đều🍳

- Đợi sốt sôi lên, bỏ đậu hũ lần lượt vào chảo, đảo đều cho sốt thấm vào đậu hũ. Tắt bếp và trình bày theo ý thích.

- Ăn kèm với cơm nóng rất ngon 🍛

     Chúc các bạn ngon miệng🍭 Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nhé❤💛💚💙💜

Nhận xét