GÀ NƯỚNG MẮM CAY - MÓN NGON TÌNH CỜ

         Quay lại làm điều mình thích, Thụy quyết định tự thưởng cho bản thân một cái gì đó. Vô tình, Thụy tìm ra 1 công thức mới!



🍡Nguyên liệu:
- 300 gram má đùi gà🍗
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột nêm🍥
- 2 muỗng cà phê đường ( mình ăn hơi mặn, các bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình)
- tỏi băm🌰
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- ớt trái ( có thể thêm hoặc không)

🍡Chế biến:
     1. Nướng gà:
- Làm sạch má đùi gà dưới vòi nước lạnh, để ráo. 
- Cho nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, ớt bột theo định lượng vào bát rồi khuấy đều thành hỗn hợp, bỏ thêm tỏi băm rồi lần lượt cho gà vào ướp. Hỗn hợp vừa ướp giữ lại để làm phần sốt.
- Ướp đều 2 mặt miếng thịt trong vòng 15 - 20 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu.


- Nướng đều 2 mặt, mỗi mặt trong vòng 15 phút trong 150 độ C (nướng tổng cộng 30 phút).
      2. Sốt mắm cay:
- Cắt ớt trái ra từng lát vừa ăn, đổ hỗn hợp vừa ướp vào chảo cùng với ớt vừa cắt. Bật bếp, giữ lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp tròng vòng 2- 4 phút đến khi sệt lại thì tắt bếp.


     3. Trình bày:
- Cho gà nướng xong ra dĩa rưới sốt lên. Ăn rất hao cơm :3 (có thể dùng với bánh mì hoặc bánh bao nướng vẫn tuyệt)
Chúc các bạn ăn ngon miệng, đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy nhé❤💛💚💙💜

Nhận xét