HẾN XÀO MẶN🍛

    Hến xào mặn ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa tự nhiên Thụy thấy yêu đời khủng khiếp♥️


🥗Nguyên liệu:
- 200 gram hến 
- Hành lá🍃
- 1/2 muỗng cạnh nước tương
- 1/2 muỗng cạnh nước mắm🥃
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Dầu ăn🍯
- Muối

🥙Chế biến:
- Cho hến vào thau với nước và muối để rửa cho sạch trước khi chế biến. Vớt để ráo💦
- Cắt phần đầu của hành lá (phần màu trắng) ra riêng với phần còn lại🌿.
- Dùng chày giã phần đầu của hành nát ra rồi bật bếp, đổ dầu vào chảo và cho phần đã giã vào.
- Để lửa vừa, khử hành cho đến khi thơm thì cho hến vào chảo đảo trong vòng 2 - 4 phút 🍳.
- Bắt đầu nêm các gia vị trên theo định lượng rồi tiếp tục đảo hến cho đến khi hến gần rút cạn nước. Vặn lửa to cho đến khi rút nước hẳn thì tắt bếp🔥.
- Hến có thể ăn cùng cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng ngon tuyệt🤟🏻😇✨.

    Chúc mọi người ngon miệng🌟. Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy ❤️🧡💛💚💙💜




Nhận xét