ĐẬU HŨ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

        Tự nhiên thèm đậu hũ, thế là Thụy sắn tay vào bếp thực hiện dưới sự hướng dẫn trước cách làm từ mẹ... Còn công thức Thụy tự chế!



🍏Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu hũ (đậu phụ)🍞

- 100 gram thịt băm🍖

- 1 trái cà chua (cà chua chín nẫu) 🍅

- Dầu ăn

   *Gia vị ướp thịt:

- 1/2 muỗng canh nước mắm🍯

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 🍪

- 1/2 muỗng cà phê đường

- Hành tím 🌰

    *Gia vị làm sốt cà chua:

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh tương cà🍅

- 2 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2/3 chén nước đun sôi để nguội 💦

- Hành lá 🌿

💋Lưu ý:

- Có thể thêm bún tàu và nấm mèo cắt nhỏ vào phần nhân thịt (mình không có nên không thêm)✌

- Công thức áp dụng cho phần 1 người ăn 💥

🍊Chế biến:

        1. Chuẩn bị:
- Xắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn hành tím🔪
- Rửa sạch thịt trong thau nước muối pha loãng rồi để ráo💨
- Cắt cà chua theo cỡ hạt lựu
- Bật bếp, để lửa vừa và chiên sơ nguyên bìa bìa đậu hũ cho thật giòn.

       2. Ướp thịt
- Khoét và móc hết ruột phần đậu hũ bên trong theo hình chữ nhật, để vào riêng 1 bát🍚

- Phần ruột đậu hũ sẽ đưa vào trộn chung với thịt băm🍲
- Sau khi trộn, lần lượt cho các gia vị theo định lượng nêu trên, đường quên cho hành tím vào chung. Đeo bao tay vào trộn đều cho thịt thấm rồi ướp trong vòng 10 - 15 phút🍱

- Tiếp theo nhồi phần thịt vào miếng đậu hũ đã khoét ruột, nhồi cho đầy và bịt kĩ lại, chiên sơ trong vòng 3 phút cho chín, tắt bếp.

       3. Sốt cà chua:
- Đổ dầu vào chảo, lửa vừa, bắt đầu tao phần cà chua cho chín kĩ rồi cho nước và các gia vị theo định lượng nêu trên🔥
- Đợi cho sôi thì cho đậu hũ nhồi thịt vào và đậy nắp. Cứ 5 phút mở nắm đảo mặt miếng đậu hũ🍐
- Đợi đến khi phần sốt cà sệt, cô đặc, đã rút gần hết nước, bỏ hành lá vào và tắt bếp🍳
- Tèn ten, thế là xong rồi! Bạn có thể ăn kèm cơm nóng rất tuyệt trong những ngày mưa dầm thế này!

       Chúc các bạn ăn ngon miệng và thành công nhó👌! Đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy❤💛💚💙💜

Nhận xét