GÀ NƯỚNG CHAO CHÁY CẠNH🔥

       Gà nướng chao phiên bản siêu đơn giản theo công thức của Thụy. Đôi khi nhìn lại món gà này, Thụy lại hay gọi nó là "Gà nướng bóng đêm" hay "Món gà tắt đèn"... Vị món gà này không khét như hình dáng của nó^^!



🍒Nguyên liệu:
- Má đùi gà (có thể thay bằng các bộ khác của gà, tùy sở thích)
- Chao trắng
- Nước tương
- Ớt xắt nhuyễn ngâm chua ngọt ( mình dùng thương hiệu Sông Hương)
- Dầu ăn🍯

🍓Chế biến:
- Sơ chế má đùi gà bằng nước muỗi pha loãng rồi để ráo.🐣
- Gắp 1 miếng chao cùng 15ml nước chao bỏ vào một cái bát. Thêm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê ớt xắt nhuyễn ngâm chua ngọt rồi sau đó khuấy đều hỗn hợp trên.🐤
- Khứa những đường song song trên miếng gà để gia vị ướp thắm đều hơn.
- Phết đều hỗn hợp lên 2 mặt miếng gà rồi ướp trong vòng 10 - 15 phút, cho vào ngăn mát tủ lạnh.🍗
- Cho gà vào nồi chiên không dầu, nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cứ cách 5 phút thì đảo mặt miếng gà.🐔
         Tèng teng, thế là bạn hoàn thành món gà bóng đêm bất hủ theo công thức của Thụy ròi đó, bạn có thể ăn kèm dưa leo với cơm trắng😊
       Chúc bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi hành trình ẩm thực của Thụy ❤💛💚💙💜

Nhận xét